Khách sạn giữa rừng hoang

 

Đêm thứ nhất

 

Tôi có cô em gái ,Trăng , vừa dễ thương , vừa giỏi lo toan … nên lo giùm luôn cho người anh hai hời hợt quá .

Ngày đi họp mặt đã đến nơi mà tôi vẫn chưa biết mình sẽ trôi giạt về đâu , nên em gái Trăng đã đặt giùm tôi 1 phòng khách sạn ở gần nơi tổ chức họp mặt . (Lẽ ra tôi tự mình làm chuyện này , nhưng tôi chưa chắc chắn …nên vẫn còn bỏ ngõ chổ ngủ , với lại , tôi lăn đâu ngủ cũng được mà , cho tôi vài chai say lăn quay là có chổ ngủ ngay .)

Sau 1 ngày lăn lộn trong công việc , tôi tất tả chạy ra phi trường xuôi nam , người mệt phờ ra khi đứng đợi ở phi trường OC, cũng may Dốc theo hẹn của Độc cô huynh mà tiện đường rước luôn tôi về nhà hàng Cali …. Sau những lời chào hỏi chân tình , những câu chuyện vui , những nụ cười giòn hơn pháo và nhất là sau khi nốc cạn chai beer ,nhét đầy bụng các thứ ăn ngon , tôi đã mệt giờ đôi mắt mở không lên , nên khi anh Hưng đưa giùm tôi về khách sạn, là tôi định bụng sẽ ngủ 1 giấc thật ngon đến sáng ,để còn thức sớm ra phi trường mà rước em gái Trăng nữa .

Khách sạn La Quinta ở Costa Mesa cũng không đến nỗi tệ lắm , tuy phải leo lên 3 tầng lầu . Châu lão gia sau 3 giờ đồng hồ kẹt xe ( hong biết thiệt giả , vì hứa đón tôi ở phi trường mà nay đã đem con bỏ chợ rồi ) đã check in xong. Tôi vào phòng chuẩn bị các thứ và định đi ngủ , cũng hơn 11 giờ đêm rồi, sợ ngủ quên nên tôi vặn cái đồng hồ báo thức ….rồi chùm mền mà ngủ … nhưng …..

…. chỉ vừa thiu thỉu thôi thì những tiếng động , tuy nhỏ , cũng đủ làm tôi khó ngủ , tôi nghe cho thật kỷ xem là tiếng gì mà có lúc nhanh , lúc chậm …thời thường tôi đâu biết sợ mà là gì nên tôi nhè nhẹ mở mền ra …  ồ ! thì  ra là tiếng những chú chim gõ kiến nhỏ xíu , gõ cạch cạch lên cái gì đó tìm các chú kiến nhỏ …thì phải . Tôi chùm mền lại định ngủ tiếp , quái ác thay , mấy chú chim như thấy tôi trùm mền hay sao mà gõ nhanh và mạnh thêm . Tôi tức quá tông mềm ra thì mấy tiếng kêu im bặt , tôi nhắm mắt lại thì lại nghe các tiếng động đó tiếp . Không ngủ được tôi ngồi dậy định kiếm vài chai beer dưới quán Hooter uống cho say … nhưng cái tật làm biếng đã kéo tôi lại trong phòng … tôi nghĩ ra cách hay , lại bên máy laptop mở bài thơ ra để cho nhạc nhẹ ru mình ngủ …. tôi mĩm cuời với ý nghỉ đó mà chợp mắt ngủ …

Chừng hơn nửa đêm , tôi giựt mình choàng tỉnh dậy vì những tiếng động lớn át cả tiếng nhạc của máy laptop …. Trời ! sao mà xui dữ vậy , mướn nhằm cái khác sạn mắc dịch , ồn ào quá cở không sao ngủ được …coi đồng hồ thì chỉ mới 4 giờ sáng thôi , tôi giận quá đập tay xuống giường thì các tiếng ồn im bặt , tôi nhắm mắt ngủ tiếp , nhưng chỉ lát sau thôi là tôi bị các tiếng động đó đánh thức dậy nữa …Lần này tôi không thèm giận nữa , mà chạy vào phòng vệ sinh tắm rữa , thay đồ , rồi …dạo bến .

Châu lão gia trước khi đi ngủ có đố ( hay là lão muốn dặn tôi làm việc sớm mà không nói) là nô tài phải pha cà phê sẳn cho lão gia …. hihihhi chịu thôi , ai bảo làm bạn với người chức lớn làm chi . Tôi đi pha cà phê , vừa nhâm nhi , vừa đọc bài của bến , vừa gọi Châu lão dậy uống cà phê , chuẩn bị ra phi trường đón Trăng ….mà trong lòng vẫn còn thắc mắc về các tiếng động đêm qua .

 

Đêm thứ nhì !!!

 

Sau buổi hợp mặt thân tình , vui thật là vui , tuy là hơi mệt và có chút ngà ngà của hơi men , chúng tôi bịn rịn chia tay …còn hẹn hò sáng hôm sau ăn phở …Về đến khách sạn loay hoay cũng hơn 1 giờ sáng , tôi cuốn mềm đi ngủ sau khi đẩy cho Châu lão cái mền . Bên kia là Trăng và tỷ Hương Xuân cũng dọn mình mà ngủ , không quên bấm đồng hồ báo thức sớm để đưa tỷ Hương Xuân ra bến cho kịp chuyến xe đò ngược bắc … chừng hơn 15 phút im lặng , chợt tiếng cưa gỗ vang lên thật lớn từ phía bên vách ngoài của khác sạn , chổ Trăng …. xoẹt xoẹt ào , xoẹt xoẹt ào …. tôi ngồi dậy , định xem ai mà ác quá , nửa đêm đi cưa cây , nhưng …. chợt nghe có tiếng động nhỏ hơn phía trong góc cuối phòng . Xzịch xzình xzinh  …Xzịch xzình xzinh …trời ! nửa đem mà có người đi giã gạo . Đêm nay đâu phải là đêm trăng đâu và nhất là Organe county của Mỹ chứ nào phải VN mà giã gạo đêm trăng …. Tôi muốn mở cửa chạy ra ngoài xem chung quanh sự thế ra sao ? mà khi nhìn lại mọi người , vì mệt quá đã ngủ say , nên tôi đành cuộn chặt mền bịn chặt 2 lổ tai mà chịu trận …. đến gần sáng tôi vừa chợp mắt khi đã quen tiếng ồn , thì lạ thay , tất cả tiếng ồn đều im bặt .

Không gian nặng đến lạnh người , tôi rùng mình ớn lạnh , sao lạ vậy ta ? cả khách sạn im như đang trong nghĩa địa .

Tôi nhìn ra ngoài vầng đông cũng vừa he hé , tiếng chim bồ câu bắt đầu nổi lên rù rù rì , rù rù rì …. tôi thầm than , úi trời đất ơi ! muớn nhầm chổ rừng hoang rồi , hết cưa cây , giã gạo thì đến chim câu rù rù …. Tôi xoay người qua định quăng cho Châu lão cái gối cho lão dậy , nhưng chợt nghe lão thốt lên :

– Em ơi ! đời thật là bất công …

Tỷ Hương Xuân khều Trăng dậy bảo lấy máy video thâu Châu lão đang mớ …

– Lão gia thì ngủ dưới đất còn nô tài thì ngủ giường nệm …bất công quá em ơi !

À ! thì ra lão đã dậy , tiếng chim Vành Khuyên ríu rít từ bên phía cửa sổ vọng vào …. tràn ngập căn phòng ….khách sạn giữa rừng đêm này …

Bến Sông mây họp mặt hè 2008

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: